Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa

  Sản Phẩm Chính Hãng   Giao Hàng Nhanh Chóng   Hỗ Trợ Tận Tình   Tư Vấn 0981.21.7979
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Kim cương thủ bồ tát Vajrapani – Bậc khiển trừ chướng ngại

KIM CƯƠNG THỦ BỒ TÁT (VAJRAPANI) – BẬC KHIỂN TRỪ CHƯỚNG NGẠI

Kim Cương Thủ Bồ tát (Vajrapani Bodhisattva) là một vị Bồ tát tượng trưng cho sức mạnh giác ngộ của chư Phật. Ngài là người bảo vệ của Đức Phật nhưng rất ít được biết đến đối với nhiều người, vì ở Việt Nam Ngài thường được gọi là Bồ Tát Đại Thế Chí.

 1. Hình Tượng Kim Cương Thủ Bồ Tát
 • Vajrapani hay Kim Cương Thủ (Phạn ngữ vajra là “tia sét” hay “kim cương” và pāṇi, là. “trong bàn tay”) là một trong những vị Bồ Tát đầu tiên của Phật giáo đại thừa. Ngài là người bảo vệ, tượng trưng cho quyền năng của chư Phật. Kim Cương Thủ được sử dụng rộng rãi trong các tác phẩm hội họa Phật giáo như là một trong ba vị bảo hộ xung quanh đức Phật. Mỗi biểu đượng đó là một đức hạnh của Phật: Văn Thù Sư Lợi (Manjushri – Biểu hiện trí tuệ của tất cả các vị Phật), Quán Thế Âm (Avalokiteshvara – Biểu hiện lòng từ bi của tất cả các vị Phật) và Kim Cương Thủ (Vajrapani – Biểu hiện sức mạnh của tất cả các vị Phật).
 • Bồ Tát Kim Cương Thủ được miêu tả là nhảy múa trong vòng hào quang của ngọn lửa, tượng trưng cho sự biến đổi. Ngài nắm giữ sấm sét trong tay phải, nhấn mạnh sức mạnh để vượt qua bóng tối của ảo tưởng. Bồ Tát Kim Cương Thủ có con mắt thứ 3 ngay giữa trán, và mặc một chiếc vải quanh hông của mình, vải được làm từ da của một con hổ. Ngài được trang trí với vương miện Bồ Tát năm cánh, nhưng vương miện mang năm cái sọ. Ngài có dây chuyền treo vào bụng và Ngài cũng có một con rắn quanh cổ. Rắn và rồng có liên quan đến mây và mưa, phù hợp với nguồn gốc của Ngài như một vị thần sấm sét.
 • Kim Cương Thủ (Chana Dorje) màu xanh vương giả hay xanh thẫm, và trong hình tướng an bình cầm cân đối vũ khí kim cương trên tay, hay trong hình tướng phẫn nộ, cầm một chầy kim cương như chuẩn bị ném nó. Thông thường Bồ Tát Kim Cương Thủ được miêu tả với hình tượng hung tợn, nhưng nó không đại diện cho sự hung tợn bình thường, mà là sức mạnh, quyền lực, năng lượng và sự can đảm của chư Phật.
 • Biểu tượng Bồ Tát Kim Cương Thủ xuất hiện nhiều ở Ấn Độ (vị thần thời tiết và chiến tranh), ở Tây Tạng (ông được biểu hiện dưới hình thức phẫn nộ, thể hiện sức mạnh và quyết tâm bảo vệ các mật điển), ở Trung Quốc (ông được cho là người bảo vệ Tu viện Thiếu Lâm), ở Nhật Bản (hình tượng của ông thường được đặt tại lối vào của các ngôi đền, chùa).
 • Các Sự Tích Về Bồ Tát Kim Cương Thủ
 • Sự tích 1: Trong các truyền thuyết Phật giáo ban đầu, Bồ Tát Kim Cương Thủ là một vị thần nhỏ đi cùng Đức Phật Thích Ca trong suốt cuộc đời của mình. Trong một số văn bản, Ngài được cho là biểu hiện của một vị thần cai quản vùng Trayastriṃsa, trong Hindu là thần mưa và được miêu tả trong các hình tượng của Gandharva. Có người cho rằng, Ngài là vị thần đã giúp Thái Tử Tất Đạt Đa trốn thoát khỏi cung điện vào lúc ông tuyên thệ.
 • Sự tích 2 : Theo Xuanzang, một nhà nghiên cứu Phật giáo ở Trung Quốc, Bồ Tát Kim Cương Thủ đã đánh bại một con rắn lớn ở Udyana. Trong một phiên bản khác, người ta nói rằng trong khi Naga (con rắn lớn) đến để đảnh lễ Phật và nghe các bài thuyết pháp từ phật, Bồ Tát đã biến Nagas thành một con chim để đánh lừa những người muốn giết nó. Củng có sự tích cho rằng khi đức Như Lai khuất phục một con thiên long khổng lồ của Udyana, ngài đã giao Kim Cương Thủ bảo vệ những con rắn khác đã bị hang phục và quy y sau cuộc tấn công của loài thần điểu Garuda.
 • Sự tích 3: Nguồn gốc của Bồ Tát Kim Cương Thủ còn xuất hiện trong kinh điển Pali, như một Yaksha (vị thần cai quản một vùng, ma quỷ điều sợ). Trong câu chuyện này, một thanh thiếu niên có tên là Ambattha, đã thô lỗ với Đức Phật, tin rằng anh ta có đẳng cấp xã hội cao hơn nên từ chối trả lời câu hỏi Đức Phật dù Người luôn lịch sự trong cuộc trao đổi.Sau khi Ambattha từ chối trả lời câu hỏi hai lần, Đức Phật nhắc nhở anh ta rằng, có một lời tiên tri nói rằng nếu từ chối trả lời câu hỏi của một vị giác ngộ ba lần, đầu của bạn sẽ chia thành bảy phần. Tất nhiên điều này không bao giờ xảy ra, nhưng lúc đó, Bồ Tát Kim Cương Thủ xuất hiện, với sấm sét trong tay sẵn sàng tấn công Ambattha. Ambattha tất nhiên là rất khiếp sợ và nhanh chóng trả lời câu hỏi của Đức Phật.
 • Sự tích 4 : Đại Thế Chí Bồ Tát đã là thành viên của hàng ngũ Tăng già ưu tú người đã ngăn hòn đá lăn nhắm vào Phật trong khi ngài đang giảng về Tính không ở Rajgriha. Ngài biểu hiện “những phương tiện thiện xảo” hay những kỹ thuật trí tuệ.
 • Lợi ích Thần Chú Của Bồ Tát Kim Cương Thủ

Thần chú trừ tà ma của Kim Cương Thủ Bồ tát (Om Vajrapani Hum) chỉ đơn giản là tên của Ngài, có nghĩa là “người cầm sấm sét”, được đóng khung giữa các âm tiết bí ẩn Om và Hum. Câu thần chú này giúp chúng ta có thể tiếp cận được năng lượng mạnh mẽ mà Ngài tượng trưng. Thần chú được dùng kết hợp với thực hành thiền định, những âm tiết mạnh mẽ tràn đầy năng lượng giúp chúng ta vượt qua mọi chướng ngại, quấy phá của ma chướng trên con đường giác ngộ.

 • Bất kỳ ai hướng theo Phật Pháp đều có thể được bảo vệ bởi Bồ tát Kim Cương Thủ, thần chú của ông giúp chúng ta bất khả chiến bại trước bất kỳ cuộc tấn công, quấy rối nào của ma quỷ.
 • Nếu bạn thường xuyên niệm thần chú này, bạn sẽ đạt được nhiều công đức hơn là bạn đã đạt được. Nếu bạn dựa vào Bồ Tát Kim Cương Thủ như Đức Phật Thích Ca, chắc chắn bạn sẽ được bảo vệ khỏi mọi chướng ngại.
 • Không có ma quỷ nào có thể làm tổn thương bạn, tất cả các bệnh tật sẽ được chữa trị, công việc của bạn sẽ gặp thuận lợi và may mắn.
 • Tất cả mong muốn của bạn sẽ được hoàn thành. Do đó, những lợi ích của việc thực hành nghi thức này không nằm ngoài mô tả, không có gì có thể gây phiền toái cho những người thực hành nó. Và để hiệu quả nhất bạn cần tập trung tâm chí thành để quán tưởng và trì tụng thần chú thường xuyên.

Qua đó ta thấy Kim Cương Thủ đại diện cho sự phẫn nộ chính nghĩa, một sự liên tưởng xuất phát từ một câu chuyện, khi một người cư xử xấc xược với Phât Thích Ca Mâu Ni, từ chối trả lời câu hỏi của anh ta, ngài ngay lập tức xuất hiện trên đầu và sẵn sàng thả một tia sét. Bên cạnh việc là vô địch trong Kim cương Phật bộ, tất cả sức mạnh của năm Phật nguyên thủy được hợp nhất vào trong ngài. Bởi vậy, ngài được triệu thỉnh để vượt qua nội chướng ngại bao gồm cả tâm bệnh, và trong thời điểm tràn ngập những tình huống khó khăn.Trong sự kết hợp của Ngài với tu tập mật thừa, ngài thỉnh thoảng được gọi là Chúa tể của những bí mật kim cang thừa .