Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa

  Sản Phẩm Chính Hãng   Giao Hàng Nhanh Chóng   Hỗ Trợ Tận Tình   Tư Vấn 0981.21.7979
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Đức bản tôn Hoàng Tài Bảo Thiên – Dzambhala

ĐỨC BẢN TÔN HOÀNG TÀI BẢO THIÊN –DZAMBHALA

Tại một số nhà ngoài hai tượng của Ông Địa và Thần tài như bình thường , người ta còn thờ ở chính giữa ban thờ một vị như hình đầu tiên . Vị đó chính là Hoàng Thần Tài . Hoàng Tài Thần là hóa thân của Bảo Sanh Như Lai (Ratnasambhava) ngự tại Bắc phương trong Mandala tượng trưng Bình Đẳng Tánh Trí . Hoàng Tài Thần có 8 vị thần tướng vận chuyển về tài và Tứ Đại Thiên Vương theo hộ Pháp. Có tất cả 5 vị Thần tài : Hoàng Thần tài , Bạch Thần Tài , Hỏa Thần Tài , Hắc Thần Tài , Lục Thần Tài

Hoang Than Tai
  1. Pháp Tướng Hoàng Tài Bảo Thiên
  2. Truyền Thuyết Có năm Ngài Dzambhala Thần Tài với thực hành và câu chú khác nhau để giảm sự thiếu thốn và đem đến sự sung túc.Năm Dzambhala cũng là những biểu hiện lòng từ bi của Đức Phật và Bồ Tát để hướng dẫn chúng sinh trên con đường giác ngộ. Bản tánh các ngài là sự bố thí và đại diện cho các hoạt động tăng trưởng lợi ích. Nguyện vọng của các Ngài là giúp đỡ chúng sinh thiếu thốn và đau khổ vì không có vận may.
  3. Trong Kim Cương thừa có Đức Zambhala, Hoàng Tài Bảo Thiên, Ngài đã phát nguyện rằng ngoài sự giàu có về mặt tâm linh, nếu chúng ta hướng tâm đến Ngài thì Ngài sẽ giúp chúng ta viên mãn mong cầu về mặt vật chất. Bản Tôn Hoàng Tài Bảo Thiên không phải là vị thần ban tài lộc thế gian thông thường mà là hiện thân từ bi của chư Phật để giúp đỡ chúng sinh. Tay phải của Ngài trì giữ quả tài bảo, tay trái trì giữ chuột báu tượng trưng cho sự ban ân phúc gia trì và tài bảo cho chúng sinh. Đầu Ngài đội bảo quan an trí ngọc báu Mani, thân khoác thiên y báu, an tọa trên nguyệt luân, hoa sen trong tư thế như ý du hý, chân phải duỗi xuống dẫm lên bạch ốc. Ngài là chủ của các bộ Tài thần Phương Bắc trong Mandala tượng trưng Bình Đẳng Tánh Trí và có 8 vị thần tướng vận chuyển về tài cùng Tứ Đại Thiên Vương theo hộ Pháp .
  4. Hoàng Thần Tài được xem là vị Bồ tát bảo trợ cho sự giàu có. Hành giả Mật Tông tin rằng trì tụng chú Hoàng Thần Tài “Om Dzambhala Dzalen Traye Svaha” một cách chuyên tâm và thành kính, hành giả sẽ được tăng trưởng về Pháp Tài – tức là trí tuệ Phật Pháp cùng với công đức, tiền bạc. Đó là sự làm giàu cho chúng sanh, không vì lợi ích cá nhân.
  • Truyền Thuyết Lịch Sử Về Sự Xuất Hiện Của Ngài
  • Truyền thuyết kể rằng Đạo Sư Atisa một vị tôn quý của trường phái Gelug khi đi hành hương nơi Bồ Đề Đạo tràng, ngài gặp một lão già ăn xin nghèo khổ và đang chết đói. Vì nơi ấy không có thực phẩm, trong khi ông lão cần một món ăn để duy trì sự sống. Ngài đã dùng dao cắt một miếng thịt của mình bố thí cho ông già. Quá kinh hãi trước việc Bố Thí Ba La Mật như vậy ông lão bật khóc và nói :” làm sao con có thể ăn thịt của một vị Tăng khả kính như ngài “. Ông lão từ chối miếng thịt.Quá bất lực trước cái chết của ông lão, ngài đã bật khóc. Khi đó một ánh hào quang chói lọi Quán Âm Thiên Thủ hiện ra và nói “Ta sẽ cứu độ chúng sanh nghèo khổ, ban cho họ sự giàu sang bằng cách hóa thân thành Dzambhla “.Vì thế Dzambhala được cho là một hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm tức Quan Âm Tứ Thủ (Chenrezig), Vị Bồ Tát của lòng bi mẫn.
  • Một truyền thuyết khác kể rằng, khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giảng dạy Kinh Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật, Đề Bà Đạt Đa ghen ném đá vào Đức Phật. Nhưng thay vào đó, những tảng đá đã ném trúng đầu của Dzambhala Trắng và Dzambhala và trúng bụng của Dzambhala Đen. Đức Phật sau đó đã đến và ban  cho các Dzambhala. Từ tay của Phật tuôn ra cam lồ trắng của sự trí tuệ, từ bi và từ ái chạm vào đầu các Dzambhala. các Ngài Dzambhala cảm thấy rất hỉ lạc, hạnh phúc, bìnhyên, và tịnh hóa những bất tịnh và chướng ngại, và làm lành vết thương. Các Ngài ngay lập tức đảnh lễ để Đức Phật và cảm ơn.Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói với các Dzambhala: “Như ta đã chữa lành và ban cam lồ cho ông, trong tương lai bất cứ học trò hoặc học trò của học trò của ta khẩn nguyện và cúng dường nước giống như vậy, ông hãy ban cho họ sự sung túc, ban cho họ hai loại sung túc, sung túc vật chất và sung túc tinh thần, sung túc tinh thần quan trọng hơn”. Sau đó, Dzambhala chấp bàn tay lại và nói: “Con sẽ làm như Ngài đã nói và con hứa nguyện sẽ làm như vậy.”

Câu chuyện này chính là cơ sở cho các người thực hành các lễ cúng dường Dzambhala (Puja) đổ nước vào tượng hoặc đặt tượng Dzambhala dưới thác nước.

  • Động Cơ Thanh Tịnh Trì Pháp Tài Bảo
  • Nếu như động cơ thờ cúng là mong tích luỹ được nhiều tiền của để tiến hành cúng dường và bố thí rộng rãi cho chúng sinh, chứ không phải là nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, lại nhận được sự truyền thụ chính xác và tu trì tinh tiến, thì phép Thần tài sẽ có linh ứng. Nếu không có những điều kiện đó, việc tu luyện sẽ không được thành tựu. Giáo pháp Thần tài chân chính không phải là phương cách làm giàu như nhiều người vẫn lầm tưởng, và nó cũng không thể mang đến sự giàu có cho những người tu luyện nhằm mục đích làm giàu cá nhân. Nếu như người tu hành tham chấp của cải của thế gian, thì họ có gì khác biệt so với người trần tục, như vậy, sẽ không đủ tư cách để tu hành Phật pháp.
  • Tu trì chân ngôn Bản tôn Hoàng Tài Bảo Thiên với Bồ đề tâm, bố thí hoằng pháp lợi sinh có thể tiêu trừ nghiệp nghèo khổ, tăng trưởng kinh tế, tài bảo, phúc đức; an tâm thuận tiến trên con đường tự lợi, lợi tha. Khi trì tụng chân ngôn này chúng ta hãy quán tưởng Đức Hoàng Tài Bảo Thiên hiện diện trong hư không ở trước mặt, tay trái Ngài cầm một con chuột ngậm ngọc quý Mani và chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người còn phải chịu cảnh nghèo khó, đau khổ sẽ nhanh chóng viên mãn đời sống vật chất, trong đó có cả bản thân mình.

Thật vậy, Nếu như phát Tâm Vô Thượng Bồ Đề cùng ý nguyện cứu giúp tất cả chúng sinh ra khỏi cảnh nghèo khổ ( sinh tử ) và được đầy đủ mọi thứ mong cầu ( giải thoát ) thì được phước đức không thể nghĩ bàn.